Ưu điểm của sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao

Gỗ của cây Chiu liu là loại gỗ thuộc nhóm I theo phân loại của ngành Lâm nghiệp ở Việt Nam. Với các đặc điểm của nhóm I cộng với một vài đặc điểm riêng khác biệt, gỗ Chiu liu đang ngày càng được lưu tâm và cân nhắc để sử dụng tốt hơn, tận dụng được khả năng hiệu quả như một loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng.

Sàn gỗ Chiu Liu là sàn gỗ tự nhiên ưa sử dụng trong nội thất tương phản

Sàn gỗ Chiu Liu là sàn gỗ tự nhiên ưa sử dụng trong nội thất tương phản

Khác với các dòng sàn gỗ Căm xe, Lim màu sắc nhẹ nhàng, màu sắc của gỗ Chiu liu là màu đen nên màu sắc của sàn gỗ Chiu liu cũng được phủ đen. Tìm hiểu tại đây nếu bạn quan tâm đến dòng Căm xe.

Giống như gỗ Muồng đen và sàn gỗ tự nhiên cao cấp Muồng đen đã được đề cập ở các bài viết trước thì màu sắc của hai loại này không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, về chất lượng và khả năng thích nghi với môi trường của hai loại gỗ này khác nhau dẫn đến sự khác nhau về các miếng để lát sàn gỗ.

Tại Việt Nam, tuy những dòng sàn gỗ Căm xe Lào, Gõ Đỏ được ưa thích hơn nhưng thực tế , chất lượng sàn gỗ Căm xe ít có tính ổn định như sàn gỗ Chiu Liu. Xem thêm về sản phẩm sàn Chiu Liu bằng cách click vào đây !

Sàn gỗ Chiu liu chịu hạn rất tốt

Với đặc tính quan trọng chịu hạn rất tốt, sàn gỗ Chiu liu thích hợp với những không gian có thời tiết khắc nghiệp như bờ hè, hoặc các công trình ngoài trời thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè. Không những thế, đây là điều kiện hoàn toàn phù hợp với đặc tính hướng sáng, thiên về ưa sáng của loài cây trung tính này. Chính vì vậy, càng tiếp xúc với sự khô hạn, lại càng chứng tỏ sự “cứng cáp” của mình. Cùng là sàn gỗ tự nhiên cao cấp nên cũng có nhiều ưu điểm giống các loại khác như về mức độ chống mối mọt cao nên rất thích hợp trong thiết kế các sản phẩm cao cấp.

Sàn gỗ Chiu Liu có màu sắc đen bóng

1
Loading Facebook Comments ...