VIÊM PHỔI Ở TRẺ EM VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Theo tổ chức y tế tế giới, có đến 99% trường hợp tử vong do viêm phổi ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Cứ 20 giây lại có một trể em tử vong vì bệnh viêm phổi.

Viêm phổi ở trẻ em

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, các triệu chứng viêm phổi thay đổi theo lứa tuổi, viêm phổi do vi khuẩn nhất định như Mycoplasma pneumoniae và Chalamydophila pneumoniae thường gây ra các triệu chứng nhẹ hơn ở trẻ em. Đây gọi là viêm phổi không điển hình, phổ biến ở trẻ nhỏ trong độ tuổi đi học. Biểu hiện có tể không cảm thấy ốm đến nức ở nhà nhưng có thể gặp các triệu chứng như ho khan, sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi… Trẻ thường bị nhiễm vi khuẩn dẫn tới viêm phổi vào mùa hè hoặc mù thu, có khả năng lây chéo.

Xem thêm: >> Dịch vụ xử lý không khí 

>>Dịch vụ cho thuê máy làm sạch không khí 
– Viêm phổi do virus: Trẻ thường có các triệu chứng liên quan đến các virus như viêm họng, ho, sốt nhẹ, nghẹt mũi, tiêu chảy, ăn mất ngon, thiếu năng lượng. thường phổ biến ở độ tuổi từ 4-5 tuổi.
– Viêm phổi nặng ở trẻ em: Viêm phổi do vi khuẩn rất phổ biến ở trẻ nhất là tuổi đến trường, thường xuất hiện đột ngột, gây ra những biến chứng trầm trọng như sốt cao, đổ mồ hôi và ớn lạnh, da ửng đỏ, môi và móng tay ngả xanh tím…
– Viêm phổi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Trẻ có thể không có dấu hiệu điển hình của nhiễm trùng phổi, tuy rất khó xác định nhưng bạn nên chú ý đến những triệu chứng sau của trẻ: Mơ màng, khóc nhiều hơn bình thường, ăn kém, nôn mửa, nhìn nhợt nhạt..

Cách phòng tránh


– Trẻ sơ sinh mới nhập viện sử dụng kháng sinh thường xuyên, cần được tiêm phòng đầy đủ,.
– Đưa trẻ đến gặp bác sỹ nếu thấy đáu hiệu, hoặc nghi ngờ trẻ bị viêm phổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh và những trr gặp các vấn đề sức khỏe cơ bản tránh tình trạng bệnh tình diễn biến nhanh.
– Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà của bạn bảo vệ sức khỏe bé yêu và các thành viên trong gia đình, phòng chống lây nhiễm chéo. Với công nghệ tiên tiến dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học NASA máy làm sạch không khí AIROCIDE loại bỏ 99% các tác nhân gây hại trong ô nhiễm không khí như bụi mịn, chất khí hóa học, chất hữu cơ bay hơi,… hạn chế tối đa của các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, nhất là thời điểm nắng nóng như hiện nay là thời cơ thuận lợi cho vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Viêm phổi ở trẻ nhỏ nếu không có phương pháp phòng tránh tốt, phát hiện kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, thậm chí dẫn tới những biến chứng có thể dẫn tới tử vong. AIROCIDE hy vọng rằng qua những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ bé yêu tốt nhất.

 

1
Loading Facebook Comments ...